6 ứng dụng hàng đầu khiến iPhone bị hao pin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê danh sách 6 ứng dụng phổ biến khiến iPhone bị hao pin.

Nếu muốn sử dụng iPhone lâu hơn, bạn hãy cân nhắc xóa hoặc thay thế các ứng dụng này bằng những phần mềm có chức năng tương tự.

1. Facebook

Facebook nổi tiếng với việc “ngốn” pin và thu thập dữ liệu người dùng. Công bằng mà nói, Facebook sẽ theo dõi dữ liệu vị trí của bạn để gợi ý các sự kiện, hiển thị các quảng cáo nhắm mục tiêu... Lưu ý, thậm chí kể cả khi bạn tắt hoàn toàn dịch vụ định vị, Facebook vẫn có cách theo dõi vị trí của bạn.

Đầu năm 2023, tờ New York Post đưa tin rằng một cựu nhân viên của Facebook tuyên bố công ty đã cố tình làm hao pin điện thoại để kiểm tra hiệu suất của ứng dụng.

Mặc dù công ty tuyên bố rằng họ không bán thông tin của bạn, nhưng họ chia sẻ thông tin đó với các công ty khác để phân phối quảng cáo.

Vừa qua, Facebook cũng đã triển khai tính năng Link History (lịch sử liên kết), giúp lưu lại tất cả các liên kết mà bạn đã truy cập trên Facebook. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bị Facebook theo dõi, bạn có thể tắt tính năng này theo hướng dẫn sau.

Facebook là một trong những ứng dụng hàng đầu khiến iPhone bị hao pin. Ảnh: Shutterstock
Facebook là một trong những ứng dụng hàng đầu khiến iPhone bị hao pin. Ảnh: Shutterstock

2. Instagram

Instagram là một ứng dụng thuộc sở hữu của Meta (công ty mẹ của Facebook). Có khá nhiều người phàn nàn về việc Instagram làm hao pin iPhone, đây cũng là một trong những ứng dụng được Apple điểm mặt vì gây ra vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro.

Chia sẻ với The Sun, Leon Bierhals, CTO của Viện Giáo dục và Nghiên cứu Phụ nữ (WREI) nói rằng việc xóa Instagram khỏi iPhone có thể tiết kiệm tới 25% thời lượng pin.

Ảnh: Souvik Banerjee/Unsplash
Ảnh: Souvik Banerjee/Unsplash

3. Các ứng dụng hẹn hò

Có rất nhiều ứng dụng hẹn hò hiện nay, phổ biến nhất vẫn là Tinder, Bumble hay Grinder. Tuy nhiên, các ứng dụng này lại “ngốn” rất nhiều pin trên iPhone.

Theo pCloud, một nền tảng lưu trữ trực tuyến, các ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất "chiếm 15% trong số các ứng dụng ngốn pin hàng đầu".

Ảnh: Studio Romantic/Shutterstock
Ảnh: Studio Romantic/Shutterstock

4. YouTube

YouTube là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị hao pin, đặc biệt là khi người dùng xem video chất lượng cao liên tục. Chưa dừng lại ở đó, YouTube còn hoạt động ở chế độ nền để đề xuất các video cho người dùng.

Ảnh: A9 STUDIO/Shutterstock
Ảnh: A9 STUDIO/Shutterstock

5. TikTok

Tương tự như YouTube, TikTok cũng khiến iPhone bị hao pin nhanh hơn mức cần thiết. Điều đó có thể là do tất cả các tính năng và dữ liệu mà TikTok cần sử dụng để cung cấp nội dung tốt nhất cho bạn.

Bằng cách xóa ứng dụng, một số người dùng đã báo cáo rằng họ có thêm vài giờ sử dụng pin hàng ngày, vì vậy điều này đáng để xem xét.

Ảnh: XanderST/Shutterstock
Ảnh: XanderST/Shutterstock

6. Netflix

Mặc dù Netflix là ứng dụng hoàn hảo để xem các chương trình và bộ phim yêu thích trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, nếu bạn xem video chất lượng cao liên tục, cùng với công nghệ Dolby Atmos, pin iPhone sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng.

Báo cáo của pCloud cho thấy Netflix đòi hỏi rất nhiều quyền hạn trên iPhone, và điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị hao pin nhanh hơn.

Vào năm 2019, Mobile Enerlytics đã báo cáo rằng Netflix tiêu hao hơn 20% thời lượng pin iPhone chỉ sau một đêm, lý do là bởi người dùng đã cài đặt và cho phép ứng dụng hoạt động ở chế độ nền.

Ảnh: Audio und werbung/Shutterstock
Ảnh: Audio und werbung/Shutterstock

Đọc thêm