Bill Gates cam kết cho đi tất cả tài sản vì lí do sau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, tỉ phú Bill Gates đã tiết lộ về kế hoạch tặng tất cả tài sản cho tổ chức từ thiện của ông và vợ cũ, Quỹ Bill và Melinda Gates.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhà đồng sáng lập Microsoft thông báo ông sẽ chuyển 20 tỉ USD cho quỹ từ thiện. “Khi nhìn về tương lai, tôi dự định trao hầu như tất cả tài sản của mình cho Quỹ Bill và Melinda Gates, lùi xuống và cuối cùng ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới”.

bill-gates-tu-thien

Bill Gates chia sẻ về vấn đề từ thiện nhiều trên Twitter. Ảnh: TIỂU MINH

Ông cũng cảm ơn nhà đầu tư, tỉ phú nổi tiếng Warren Buffet vì những đóng góp lâu năm của ông cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Đồng thời cho biết “sự hào phóng đáng kinh ngạc của ông là lý do rất lớn khiến quỹ này có thể phát triển hơn”.

Buffett, Gates và Melinda French Gates đã thành lập một sáng kiến có tên The Giving Pledge vào năm 2010. Đây được xem như một phong trào của các tỉ phú, cam kết cống hiến phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện, trong suốt cuộc đời hoặc theo ý nguyện của họ. Hiện phong trào này đã thu hút được chữ kí của hơn 200 tỉ phú trên khắp thế giới.

Gates viết: “Tôi có nghĩa vụ trả lại nguồn lực của mình cho xã hội theo những cách có tác động lớn nhất đến việc giảm thiểu đau khổ và cải thiện cuộc sống”.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates lên tiếng về việc cho đi của cải nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu, đơn cử như biến đổi khí hậu. Gates thậm chí còn nói rằng ông sẽ không để lại tài sản cho con gái vì đã cho đi quá nhiều.

bill-gates

Theo thống kê của Bloomberg, Bill Gates hiện đang sở hữu khối tài sản ròng 113 tỉ USD, đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Ông là đồng sáng lập Microsoft, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Redmond, Washington, có doanh thu 168 tỉ USD vào năm 2021.

Đọc thêm