iPhone 14 series mở bán giá thấp nhất chỉ từ 19,9 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 14 series VN/A, các đại lý bán lẻ ghi nhận lượng lớn khách hàng đến xếp hàng đợi nhận, mua máy.

Theo ghi nhận của PLO, bắt đầu từ rạng sáng ngày 14-10 (theo giờ Việt Nam), các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã bắt đầu giao iPhone 14 series cho những khách hàng đặt trước.

Đại diện một số hệ thống nhận định, đối với các dòng máy cơ bản như iPhone 14, sẽ có đủ hàng hóa để giao cho những khách hàng đặt cọc trước trong đợt đầu. Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Theo ghi nhận, chỉ sau hơn 1 ngày mở bán iPhone 14 series, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỉ.

“Con số kỷ lục ngày đầu mở bán đã thể hiện nhu cầu rất lớn của người dùng Việt với dòng sản phẩm mới của Apple, đặc biệt iPhone 14 Pro Max.

Chúng tôi đang nỗ lực từng giờ để vừa tối ưu việc giao hàng, vừa làm việc với Apple để có thêm nguồn cung liên tục và giao sớm nhất đến tay những khách hàng đã đặt cọc”, ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT chia sẻ.

Tâm lý muốn sở hữu sớm nhất iPhone 14 series khiến lượng người dùng công nghệ đến các cửa hàng Di Động Việt tăng cao.

Tâm lý muốn sở hữu sớm nhất iPhone 14 series khiến lượng người đến các cửa hàng tăng cao.

Thống kê cho thấy, số lượng khách quan tâm và đặt cọc iPhone 14 series năm nay tăng gấp 3 lần so với năm ngoái (thời điểm ra mắt iPhone 13 series). Trong đó có hơn 2/3 người dùng chọn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chủ yếu là phiên bản bộ nhớ trong 128 GB, màu tím (deep purple).

Với những ưu đãi được tích hợp trong ngày mở bán chính thức, đơn cử như giảm 5 triệu khi thu cũ đổi mới, giảm 1 triệu khi trả góp qua Kredivo, giảm 2 triệu đồng khi mở thẻ TPBank Evo… iPhone 14 series VN/A có giá thấp nhất chỉ từ 19,99 triệu đồng, đắt nhất là phiên bản iPhone 14 Pro Max 1 TB có giá 43,99 triệu đồng tại Di Động Việt.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 30% người dùng mua iPhone 14 series chọn giải pháp thu cũ đổi mới bởi ưu điểm nhanh gọn, đảm bảo tính bảo mật thông tin khi chuyển dữ liệu và tiết kiệm.

Người dùng phải kích hoạt máy ngay tại cửa hàng.

Người dùng phải kích hoạt máy ngay tại cửa hàng.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt cho biết: “Với việc nhận đặt cọc iPhone 14 có hạn, chúng tôi sẽ thực hiện đúng cam kết ban đầu của hệ thống là giá rẻ, có hàng ngay, trả đúng ngày”.

Tính đến thời điểm hiện tại, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 series VN/A đang rất cao. Trong đó, iPhone 14 Pro Max vẫn là model được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi chiếm đến 80%, tiếp đến là iPhone 14 Pro chiếm 15%, còn lại là iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Phiên bản màu sắc bán chạy nhất đang là màu tím đậm và màu vàng đối với bộ đôi iPhone 14 Pro/Pro Max, màu tím và màu xanh dương đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Lý giải về độ “hot” của iPhone 14 series năm nay, bà Phùng Phương chia sẻ thêm: “Mức giá của iPhone 14 khi áp dụng các ưu đãi còn thấp hơn giá iPhone 13 khi mới mở bán. Đồng thời, người dùng ngày càng chuộng hàng chính hãng hơn bởi mức giá tốt, chính sách hậu mãi hấp dẫn cùng thời gian mở bán ngày càng sớm”.

Đọc thêm