Phụ kiện không thể thiếu khi sáng tạo nội dung bằng điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi chụp ảnh và quay phim bằng điện thoại.

Để có được một cảnh quay hoặc bức ảnh đẹp mang nhiều cảm xúc, bạn có thể bố trí nhiều nguồn sáng khác nhau, đơn cử như key light (nguồn sáng chính), fill light (nguồn sáng phụ), back light (nguồn sáng ngược)…

So với máy ảnh, camera trên điện thoại thường có cảm biến nhỏ nên khả năng thu sáng sẽ bị hạn chế, điều này thể hiện rõ trong điều kiện quay chụp khi ánh sáng yếu. Để khắc phục nhược điểm thiếu sáng, bạn có thể sử dụng các phụ kiện đèn chiếu sáng rời, đơn cử như Zhiyun Molus X100 hoặc Fiveray M40.

thiết bị chiếu sáng di động

Sau nhiều thông tin rò rỉ, bộ đôi này cuối cùng đã được trình làng tại Việt Nam. “Đây là những thiết bị nằm trong bộ giải pháp chụp ảnh di động dành cho người dùng công nghệ”, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết.

Fiveray M40 có thiết kế tương đối nhỏ gọn nhưng lại cho khả năng chiếu sáng cao, đi kèm theo đó là quạt tản nhiệt lớn, giúp người dùng không cần lo lắng về vấn đề quá nhiệt. Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết bị có thể hoạt động liên tục 2 tiếng ở mức công suất 10-25 W (sạc đầy pin trong vòng 40 phút).

Trong khi đó phiên bản Molus X100 hướng tới các công việc chuyên nghiệp, có thể hoạt động trong mọi điều kiện, phục vụ nhu cầu chụp chân dung, quảng cáo, quay video, phỏng vấn… Hiện bộ đôi sản phẩm Fiveray M40 và Molus X100 đang được bán với giá lần lượt là 2,29 triệu và 5,89 triệu đồng.

thiết bị chiếu sáng di động zhiyun

Đọc thêm