Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh

Theo TTXVN, sự kiện có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong đã ôn lại cuộc đời cách mạng cùng những cống hiến của Tổng Bí thư Trường Chinh, trong đó nhấn mạnh lời phát biểu của Tổng Bí thư Trường Chinh trong quá trình chuẩn bị Đại hội VI của Đảng: “Đối với nước ta, đổi mới là yêu cầu bức thiết, là vấn đề có tầm quan trọng sống còn”.

Đại hội lần thứ VI của Đảng có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu bước ngoặt mang tính đột phá chiến lược trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, được dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao. “Tổng Bí thư Trường Chinh là kiến trúc sư của sự nghiệp đổi mới, đã có những đóng góp to lớn trong việc chuẩn bị văn kiện và tổ chức thành công đại hội”. Trong bài viết trên TTXVN hôm 7-2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh như trên.