Kỳ vọng du lịch MICE bùng nổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sự bùng nổ của các chương trình du lịch MICE đánh dấu sự khác biệt lớn cho du lịch hè 2022.

Thông thường du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm, khen thưởng…) sẽ bùng nổ vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 kế hoạch từ năm ngoái của nhiều công ty bị trì hoãn, một số công ty đã cọc tiền từ năm ngoái nhưng chưa đi được.

Theo đó, các công ty đã dồn kế hoạch vào mùa hè năm nay khiến cho du lịch MICE thực sự bùng nổ.

Kỳ vọng du lịch MICE bùng nổ ảnh 1

Biển sẽ là nơi nhiều công ty lựa chọn tổ chức teambuilding cho nhân viên. Ảnh: THU TRINH.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc truyền thông Fiditour-Vietluxtour, cho biết thị trường tour MICE nội địa dự đoán sẽ tiếp tục sinh động từ hè đến cuối năm do nhu cầu du lịch còn "tồn" từ năm ngoái.

Theo đánh giá của bà Thu, các điểm đến dành cho tour MICE không thay đổi quá nhiều. TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu, Phú Quốc, Hà Nội...là những tuyến đang được chọn nhiều nhất cho du lịch MICE nội địa.

Bà Hoàng Thùy Linh, Phó giám đốc truyền thông Công ty lữ hành Saigontourist, cho rằng: “Sự khác biệt lớn nhất cho mùa hè 2022 là sự bùng nổ rất sớm của các chương trình du lịch MICE ngay từ đầu tháng 5. Chỉ riêng trong tháng 5, chúng tôi đã phục vụ hơn 45,000 khách MICE trên toàn quốc.

Dự kiến trong mùa hè, công ty tiếp tục phục vụ hơn 150,000 khách MICE khởi hành ở tất cả 18 chi nhánh trên toàn quốc. Các sản phẩm du lịch MICE liên tục được làm mới và nâng cao tính sáng tạo trong các hoạt động team-buildings và sự kiện gala dinner, hội nghị.

Các điểm đến thuộc top 5 của du lịch MICE hiện nay là Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn - Phú Yên, Đà Lạt, Hạ Long. Các đoàn khách MICE trung bình từ 100 đến 700 khách/đoàn.

Ngoài thị trường nội địa, theo Công ty Vietravel, các điểm du lịch nước ngoài như Thái Lan, Singapore, Dubai và đặc biệt là châu Âu thu hút nhiều đoàn khách du lịch MICE bởi có chương trình hấp dẫn và giá tour tốt.

Dự kiến trong giai đoạn hè, Vietravel sẽ phục vụ khoảng 20.000 khách du lịch MICE với hơn 116 đoàn du lịch trong nước và nước ngoài. Thông tin thêm về thị trường outbound (tour nước ngoài), bà Thu cho hay, thị trường này cũng đã sinh động hơn từ đầu tháng 6.

“Dự đoán từ nay đến cuối năm 2022, thị trường này sẽ chia sẻ bớt thị phần du lịch nội địa khi nhiều điểm đến hot đang dần được mở cửa đón khách trở lại như các tuyến Đông Bắc Á, Châu Âu...” – bà Thu nói.