Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm

Sáng 8-6, Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị The và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm ảnh 1
 Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp người dân Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Từ sớm, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 2, một số hộ dân được mời đã có mặt với hy vọng được giải tỏa bức xúc về dự án này trong 20 năm qua. 

Ông Nguyễn Hồng Điệp, cho biết như đã hứa thì hôm nay, Ban Tiếp công dân Trung ương đã có buổi tiếp xúc để thông báo kết luận của Trung ương và các ban ngành có liên quan về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông cho biết đã tiếp xúc nhiều lần với bà con. Không phải bây giờ Thủ tướng mới chỉ đạo mà các cơ quan Trung ương và cả TP.HCM đã báo cáo rất nhiều lần nhưng bà con vẫn còn tiếp tục kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo.

Vừa qua, Thủ tướng đã họp với các cơ quan Trung ương, tiếp tục chỉ đạo. Do thời gian việc thực hiện dự án lâu, kiến nghị của bà con chưa được giải quyết triệt để nên Ban Tiếp công dân Trung ương mới có cuộc tiếp xúc này. Với mong muốn có kết quả tốt để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Trước đó, ngày 9-5, trước khi kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Trịnh Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 kéo dài hơn sáu giờ đồng hồ, ghi nhận hơn 50 lượt ý kiến của người dân.

Ngày 15-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các phó thủ tướng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Thủ Thiêm.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7.