Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM về KĐT Thủ Thiêm

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến dự án đầu tư, xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo kết luận này, ông Nguyễn Thành Phong giao Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát về các nội dung giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến việc cung cấp bản đồ phê duyệt Quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và xác định ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại Khu đất 4,3 ha tại khu phố 1, phường Bình An (quận 2) có nằm trong ranh quy hoạch hay không.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm và Sở Kế hoạch - Đầu tư về phương án tổ chức đấu giá quyền sử dụng toàn bộ 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, giao Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Phong cũng giao UBND quận 2 khẩn trương tháo gỡ, di dời 8 bảng quảng cáo tại khu vực ven bờ sông Sài Gòn (trước nhà thờ Thủ Thiêm – đối diện bến Bạch Đằng), bàn giao mặt bằng cho Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh triển khai thi công công trình, dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, ông Phong cũng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc khẩn trương rà soát, tổng hợp ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan; tham mưu, trình đề xuất bổ sung các hạng mục công trình tại Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, để UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.