Lao động dệt may có thu nhập bình quân 6 triệu đồng/tháng

Sáng 26-12 tại Hà Nội, Vinatex đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận danh hiệu anh hùng lao động. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và trao danh hiệu anh hùng lao động cho tập đoàn.

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex, cho biết kim ngạch xuất khẩu dệt may cả nước tăng hơn 32 lần trong 20 năm từ 850 triệu USD năm 1995 lên trên 27 tỉ USD năm 2015, thu nhập bình quân toàn ngành xấp xỉ 200 USD/tháng, riêng  Vinatex đạt xấp xỉ 280 USD/tháng. 

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu anh hùng lao động cho Vinatex.

Theo ông Trường, trong năm 2015 xuất khẩu dệt may của Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định với kim ngạch ước đạt 27,5 tỉ USD. Riêng Vinatex đạt doanh trên 52.655 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 3,4 tỉ USD, tăng 10% và thu nhập bình quân đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng, tăng 5,7% so với năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao nỗ lực của Vinatex vì đây là một trong những doanh nghiệp nhà nước đi đầu trong tái cơ cấu, cổ phần hóa với việc chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, đáp ứng các chuẩn mực của thị trường.

Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới Vinatex cần đẩy nhanh  đổi mới thiết bị công nghệ, ứng dụng khoa học-kỹ thuật theo hướng hiện đại, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; đồng thời nâng cao năng suất lao động, phấn đấu đạt trình độ của năm nước hàng đầu về sản xuất dệt may trên thế giới.

Bên cạnh đó, Vinatex đẩy nhanh việc hình thành các chuỗi cung ứng trong tập đoàn và các doanh nghiệp liên kết; nâng cao hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa, có bước đi phù hợp trong việc phát triển sản xuất các nguyên liệu đầu vào từ sơ xợi, dệt nhuộm, vải, phụ kiện đến thành phẩm để tận dụng tốt các cơ hội do hội nhập mang lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.