Lo ngại giá vàng có thể thiết lập kỷ lục mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến giá vàng tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022.

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho biết, đã đánh giá lại mức tăng của giá vàng trong năm 2022. Theo đó, suy thoái kinh tế của Mỹ khiến giá vàng có khả năng leo lên mức cao kỷ lục là 2.500 USD/ounce, tương đương 70,8 triệu đồng vào cuối năm nay.

Vào tháng 3 vừa qua, giá vàng đã thiết lập kỷ lục mới là 2.078 USD/ounce, tương đương 58,8 triệu đồng/lượng.

Theo Goldman Sachs, hiện lạm phát đang trở nên dai dẳng hơn. Do đó, nếu lạm phát tăng nhanh và bền vững, vàng sẽ vượt trội so các tài sản khác. Vàng là tài sản vật chất, do đó giá trị của nó không thể bị xói mòn bởi lạm phát như các tài sản khác là trái phiếu và cổ phiếu.

Phiên giao dịch hôm 30-6, giá vàng thế giới duy trì mức 1.815 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,5 và 68,9 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.