Thanh Hóa:

Lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ, gây thiệt hại nặng nề

Chiều nay (19-3), UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho hay trên địa bàn các xã Hiền Kiệt, Trung Sơn vừa xảy ra một trận lốc xoáy, kèm theo mưa đá trút xuống hai địa phương này.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16 giờ chiều nay (19-3) và kéo dài khoảng 30 phút. Do hiện tượng thời tiết cực đoan đến bất ngờ nên người dân đã không kịp trở tay mà chỉ bỏ chạy ra khỏi nhà trước khi bị sập hoàn toàn.

Theo UBND huyện Quan Hóa, các bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm bản Co Me, bản Chiềng, bản Pạo, bản Bó của xã Trung Sơn và bản Chiềng Căm của xã Hiền Kiệt.

Lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ, gây thiệt hại nặng nề ảnh 1

Hơn 60 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có bốn ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Lốc xoáy kèm theo mưa đá đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây lâm sản bị đổ gãy, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 400 triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Quan Hóa đã đến hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề ở xã Hiền Kiệt mỗi hộ từ 500.000 đến 1 triệu đồng để khắc phục thiên tai do mưa đá kèm lốc xoáy gây ra.

UBND huyện Quan Hóa thông tin hiện đây mới chỉ là những thống kê thiệt hại ban đầu, ngoài ra huyện cũng chỉ đạo các cơ quan có liên quan ủng hộ thăm hỏi, động viên người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.