Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An

“Trong ba ngày nghỉ lễ, mỗi ngày có hơn 6.100 hành khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An. Đông nhất là các chuyến chở khách đi tour tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An - Khu du lịch Thủy Châu!”. Cuối ngày 2-5, ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết như trên.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 1

Tàu phải nối thêm toa và đặt thêm ghế nhựa ở lối đi vì lượng khách quá đông.

Do lượng khách tăng từ 3.500 người các ngày cuối tuần trước lên trên 6.100 người những ngày vừa qua nên các đoàn tàu phải nối thêm toa, các toa phải đặt thêm ghế phụ bằng nhựa ở hành lang lối đi.

Theo ông Sơn, do khách đi tour tàu ngoại ô đến Khu du lịch Thủy Châu đi-về trong ngày nên lượng khách tăng cao. Công ty phải bố trí thêm xe ô tô chuyển tiếp (giá vé nằm trong tour 160.000 đồng/người) để đưa khách đi từ ga Dĩ An đến Khu du lịch Thủy Châu, cách ga 6,4 km.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 2

Nhân viên đường sắt đón - chuyển tiếp khách từ ga Dĩ An lên xe ô tô vào Khu du lịch Thủy Châu.

Khu du lịch Thủy Châu là điểm du lịch thiên nhiên kết hợp nhiều cảnh trí nhân tạo, có nhiều loại hình giải trí, dã ngoại hấp dẫn, có thác và dòng suối trong mát cho khách tắm tránh nắng nóng Sài Gòn… nên ngày càng thu hút khách.

Một ngày hơn 6.100 khách đi tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An ảnh 3

Thác và suối tắm ở Khu du lịch Thủy Châu.

Theo ông Sơn, được mở ra từ ngày 15-4, với hơn 350 người đi trong những ngày đầu, đến nay các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An và tour du lịch đến Thủy Châu đã đạt 3.500-6.100 khách/ngày.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.