Nam thanh niên trốn cách ly ở Quảng Nam về Đà Nẵng

Rạng sáng 5-8, lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao Phan Quang Hùng (31 tuổi, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho công an tỉnh Quảng Nam để xử lý theo quy định.

Anh này là người trốn cách ly khi đang được theo dõi Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) vào ngày 3-8. 

Nam thanh niên trốn cách ly ở Quảng Nam về Đà Nẵng ảnh 1
Nam thanh niên được đưa lên xe cảnh sát từ Đà Nẵng quay lại Quảng Nam. Ảnh: C.A

Qua kiểm tra, công an xác định, Hùng có cha mẹ đang sinh sống tại một căn hộ trong chung cư 12T3 (tổ 44, phường Nại Hiên Đông) nên đã vận động gia đình thuyết phục anh này ra trình diện.

Trước khi bàn giao cho công an Quảng Nam, Công an, Y tế phường đã tiến hành lập các thủ tục y tế và các hồ sơ có liên quan. Anh Hùng đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?
Dịch COVID-19: Trốn cách ly bị xử lý ra sao?

(PLO)- Với những trường hợp trốn cách ly, pháp luật quy định như thế nào về việc này, những người đi từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối để trốn tránh cách ly sẽ bị xử lý ra sao?

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.