TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Sáng 28-7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và một người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nhóm người này và đưa đi cách ly tại khu cách ly của huyện Củ Chi.

Trước đó, trên địa bàn TP đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Liên quan tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, TP đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, các cơ sở khám chữa bệnh.

TP.HCM phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Một bệnh viện ở TP.HCM đang diễn tập kế hoạch phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: HL

TP đang tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP; triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1-7-2020.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn, hiện TP đang cách ly tập trung 404 người, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu tú 237 người.

Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh như rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng,... Mỗi người dân là một giám sát viên góp phần phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.