Nắng nóng lịch sử, dân gọi báo mất điện tăng đột biến

Ngày 4-6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, những ngày vừa qua, các số liệu về tiêu thụ điện của hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện miền Bắc và TP Hà Nội liên tục lập các kỷ lục mới. Tính đến nay, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã vượt 30.000 MW và sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lớn nhất đạt gần 630 triệu kWh (ngày 2-6).

Theo số liệu từ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) thuộc các Tổng Công ty Điện lực, từ 0h00 ngày 1-6 đến 23h59 ngày 3-6 đã có 1.179 cuộc gọi đến TTCSKH đối với TP Hà Nội và có 13.509 cuộc gọi đối với các tỉnh, TP khác ở phía Bắc, tăng cao so với thời điểm cách đây một tháng.

Ngành điện đang nỗ lực đảm bảo cung ứng điện những ngày nắng nóng. Ảnh: HVC

Các thông tin từ cuộc gọi đến TTCSKH đều đã được tiếp nhận, xử lý và thông báo tới đơn vị quản lý lưới điện trực tiếp để phấn đấu cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Trong số các cuộc gọi đến các TTCSKH thì các cuộc gọi báo sự cố mất điện gần đây chiếm tỉ lệ cao hơn và có nhiều cuộc gọi xuất phát từ khách hàng là các hộ sinh hoạt, chủ yếu do nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao.

Với tình hình nắng nóng còn đang tiếp diễn, EVN tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Dưới đây là số điện thoại nóng của các TTCSKH của ngành điện ở khu vực phía Bắc để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết: Trung tâm CSKH của TCT Điện lực TP Hà Nội:19001288 hoặc 04.22222.000. Trung tâm CSKH của Tổng công ty Điện lực miền Bắc:19006769

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm