Không được để mất điện khi nhiệt độ trên 36 độ C

Ngày 2-6, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu các đơn vị dừng thực hiện các công việc, công tác trên lưới điện gây mất điện cho khách hàng khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độc C trở lên. Bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thấp nhất thời gian mất điện của khách hàng.

Đặc biệt, lãnh đạo ngành điện lưu ý những vấn đề được các cơ quan truyền thông phản ánh, yêu cầu lãnh đạo cao nhất của các đơn vị phải chủ động tiếp xúc, giải trình kịp thời. Đối với các kiến nghị, phản ánh của khách hàng về chỉ số, hóa đơn phải tổ chức giải quyết ngay trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận.

Đối với các trường hợp mất điện, các đơn vị phải nhanh chóng phối hợp, xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời thực hiện thông báo đúng theo quy định.

Trước đó, ngày 1-6, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh việc giữa tiết trời nắng nóng lên đến 38 độ C, người dân ở nhiều địa phương tại Nghệ An phải chịu cảnh cúp điện liên tục trong ngày.

Theo đó, trong ngày 31-5 tại đây đã xảy ra tình trạng mất điện liên tục từ sáng sớm đến tối. Điện lực địa phương đã ngừng cấp điện trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ, từ 14 giờ đến 15 giờ, từ 17 giờ đến 19 giờ và từ 20 giờ đến gần 22 giờ. Thời gian cắt điện đúng vào thời điểm nhiệt độ ở đây có lúc lên đến hơn 38 độ C khiến cho nhiều người dân bức xúc.

Sau đó Công ty Điện lực Nghệ An đã có phản hồi và đưa ra lời xin lỗi với khách hàng về sự cố mất điện theo thời gian trên. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.