Napas có tân Tổng giám đốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa trao quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện vốn nhà nước tại Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Theo đó, thay mặt Thống đốc NHNN, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đã trao Quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025 cho ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phó Tổng giám đốc.

Cùng ngày 15-4, thay mặt Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Napas có tân Tổng giám đốc  ảnh 1

Ông Nguyễn Quang Minh- Tân Tổng giám đốc Napas

Trước đó, tháng 12-2011, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc của Công ty CP Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (nay là Napas).

Với những kiến thức, kinh nghiệm và kế hoạch phát triển phù hợp, ông Minh đã giúp tối ưu vận hành, chỉ đạo và điều hành nhiều dự án quan trọng tại Napas. Tiêu biểu là dự án xây dựng tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN.

Lần đầu tiên thị trường thanh toán Việt Nam triển khai áp dụng một tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất tương thích với tiêu chuẩn quốc tế EMV, khẳng định tính tự chủ và ứng dụng kịp thời những thành tựu tiến bộ về công nghệ trong hoạt động thanh toán của ngành ngân hàng.

Điều này đã giúp cho các giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng phát triển tính năng thanh toán mới, hiện đại cho sản phẩm thẻ nội địa; mở ra cơ hội để thẻ nội địa tham gia hội nhập quốc tế.

Trên nền tảng thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật, ông Minh đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các dự án xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái của thẻ nội địa; hỗ trợ các ngân hàng ra mắt bộ sản phẩm thẻ nội địa đầy đủ các tính năng ghi nợ, tín dụng, trả trước và thẻ đa ứng dụng liên kết với các lĩnh vực khác như giao thông, y tế, bảo hiểm… góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Giá vàng buộc phải giảm?

Giá vàng buộc phải giảm?

(PLO)- Sự không chắc chắn về các giải pháp cho trần nợ công tại Mỹ đã đẩy giá vàng vào tình trạng hỗn loạn.