(PLO)- Kosovo cho biết sẽ đề nghị Washington thiết lập một căn cứ quân sự thường trực trên lãnh thổ của mình, thúc giục Mỹ và các đồng minh chấp nhận nỗ lực gia nhập NATO của Pristina.
(PLO)- Phần lớn nguyên nhân khiến Nga tấn công Ukraine đều liên quan đến quan ngại của Moscow về vấn đề an ninh khu vực và Kiev ngày càng xa rời ảnh hưởng của nước này.
(PLO)- Sau khi cáo buộc phương Tây để Ukraine đơn độc đối phó với Moscow, Tổng thống Zelensky cho biết ông không ngại đàm phán với Nga để chấm dứt chiến tranh.
(PLO)- Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng trước khi đe dọa về việc sử dụng vũ khí hạt nhân cần nhớ rằng NATO cũng là một liên minh hạt nhân.
(PLO)- Lực lượng Nga đã chiếm thành công nhà máy hạt nhân Chernobyl từ phía Ukraine. Quan chức Kiev cảnh báo rủi ro tái diễn thảm hoạ hạt nhân nếu nhà máy trở nên mất ổn định.
(PLO)- Theo Điện Kremlin, ông Putin là người đặt ra các mục tiêu cho cuộc tấn công Ukraine và ông cũng chính là người sẽ quyết định thời điểm kết thúc cuộc chiến "dựa trên kết quả và hiệu quả".
(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không ngạc nhiên trước việc chính quyền Ukraine cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Moscow và gọi đây là “bước đi hợp lý” của Kiev.
(PLO)- NATO ra thông báo triển khai "các lực lượng phòng thủ bổ sung trên bộ và trên không" tới khu vực phía đông và chuẩn bị sẵn sàng để "ứng phó mọi tình huống xảy ra".
(PLO)- Tổng thư ký LHQ cảnh báo cuộc tấn công của Nga sẽ có hậu quả khó lường trong khi Tổng thư ký NATO cảnh báo cuộc tấn công sẽ gây tổn thất vô số mạng sống thường dân.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh chuyển một số lực lượng quân Mỹ ở châu Âu sang Estonia, Latvia và Lithuania để củng cố sức mạnh ở sườn
đông châu Âu.
(PLO)- Việc Nga công nhận độc lập của các khu vực ly khai do Moscow hậu thuẫn ở miền đông Ukraine có thể làm gia tăng căng thẳng với phương Tây và dẫn đến một cuộc chiến tranh ở châu Âu.
(PLO)- Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết Nga không thể tập trung xây dựng mối quan hệ với Syria do các nước phương Tây đang tìm cách thổi bùng ngọn lửa xung đột ở Ukraine.