Nếu bạn đang muốn giảm cân nên tránh ăn những loại trái cây này

(PLO)- Khi lập kế hoạch giảm cân, việc lựa chọn trái cây sáng suốt là rất quan trọng. Mặc dù trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng đường và calo khác nhau của chúng cần được chú ý.

Theo HealthifyMe, trái cây thường được coi là tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này cùng nhau thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Vitamin tăng cường chức năng miễn dịch và quá trình tế bào, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và góp phần tạo cảm giác no, trong khi chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa. Tuy nhiên, một số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, cần phải điều độ để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trong hành trình giảm cân, việc đưa ra quyết định sáng suốt về việc tiêu thụ trái cây là rất quan trọng. Ảnh: Pexels

Dưới đây là những loại trái cây có lượng đường tự nhiên cao hơn mà bạn cần hạn chế thay vì tránh hoàn toàn. Nếu bạn chọn ăn những thứ này, việc kiểm soát khẩu phần ăn sẽ cần phải được quản lý chặt chẽ.

Chuối

Chuối là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin, khoáng chất và kali. Tuy nhiên, chúng có lượng đường và calo tự nhiên tương đối cao hơn so với một số loại trái cây khác. Mặc dù chúng cung cấp năng lượng nhưng điều độ là chìa khóa để giảm cân.

Xoài

Xoài, nổi tiếng vì hương vị mọng nước và có nhiều chất dinh dưỡng, đi kèm với lượng đường tự nhiên và hàm lượng calo cao. Vị ngọt vốn có của chúng bắt nguồn từ sự hiện diện của các loại đường như fructose và glucose. Mặc dù xoài cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu nhưng mật độ năng lượng của chúng cần phải thận trọng.

Việc ăn uống quá mức có thể dẫn đến lượng calo dư thừa, có khả năng cản trở nỗ lực quản lý cân nặng. Bạn nên thưởng thức xoài với khẩu phần được kiểm soát.

Anh đào

Vì quả anh đào chứa đường tự nhiên nên mật độ calo của chúng có thể tăng lên nhanh chóng. Nên thực hành kiểm soát khẩu phần để tránh nạp quá nhiều calo. Thưởng thức quả anh đào như một món ăn nhẹ bổ dưỡng, nhưng hãy chú ý đến số lượng tiêu thụ, đặc biệt nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân.

Quả dứa (thơm)

Do chứa đường tự nhiên nên dứa có thể chứa lượng calo tương đối cao. Thưởng thức dứa ở mức độ vừa phải là điều khôn ngoan, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến lượng calo nạp vào hoặc quản lý cân nặng.

Kết hợp nó với các loại trái cây có lượng calo thấp hơn để tạo ra một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn cân bằng, đảm bảo bạn được hưởng lợi từ sự tốt lành của nó trong khi vẫn kiểm soát được mức tiêu thụ calo của mình.

Quả nho

Mặc dù nho cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin nhưng chúng cũng chứa nhiều đường và tiêu thụ chúng với số lượng lớn có thể làm tăng hàm lượng calo.

Dừa

Dù ở dạng nước, sữa hay thịt, dừa đều chứa nhiều calo. Mặc dù nó mang lại những lợi ích dinh dưỡng độc đáo nhưng điều cần thiết là phải chú ý đến khẩu phần ăn.

Quả bơ

Mặc dù bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời nhưng chúng lại chứa nhiều calo. Kiểm soát khẩu phần đảm bảo bạn nhận được lợi ích dinh dưỡng mà không tiêu thụ quá nhiều calo, theo Times Now.

Theo Times Now

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới