7 thực phẩm giàu vitamin E tốt cho sức khỏe

(PLO)- Vitamin E là một chất dinh dưỡng phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Một số loại thực phẩm, bao gồm dầu ăn, các loại hạt và quả hạch, là những nguồn đặc biệt giàu chất này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vitamin E là một nhóm chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi stress oxy hóa. Mức vitamin E đầy đủ là điều cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Nếu không được cung cấp đủ, bạn có thể dễ bị nhiễm trùng hơn hoặc bị suy giảm thị lực hoặc yếu cơ.

Dưới đây là 7 thực phẩm giàu vitamin E tốt cho sức khỏe nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Trái bơ

​Bơ là một trong những loại trái cây đa năng nhất chứa nhiều vitamin E. Ngoài ra, bơ còn có một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa giúp bạn giữ dáng và tràn đầy năng lượng. Một quả bơ chứa 20% vitamin E và giúp bạn khởi đầu ngày mới một cách lành mạnh.

Quả bơ rất giàu vitamin E
Quả bơ rất giàu vitamin E. Ảnh: Pexels

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một món ăn nhẹ giàu vitamin E, tinh dầu, chất xơ, kali, magie và kẽm. Một nắm hạt hướng dương có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe tim mạch và tăng khả năng miễn dịch.

Đậu phộng

​Đậu phộng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, chất béo không bão hòa đơn và vitamin E tuyệt vời. Ăn một nắm đậu phộng rang mỗi ngày để tăng gần 20% lượng vitamin E. Vitamin E chứa resveratrol và chất chống oxy hóa để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Quả mọng

​Các loại quả mọng như quả mâm xôi và quả nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa cũng như vitamin E. Bạn có thể ăn quả mọng vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, thêm chúng vào sinh tố và salad.

Chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng. Quả mâm xôi có khoảng 8% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày và quả nam việt quất có khoảng 14% trên 100 gram.

Hạnh nhân

​Một nắm hạnh nhân rang hoặc ngâm có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn vitamin E và tinh dầu. Bạn có thể ăn nhẹ với hạnh nhân rang, thêm vào các món nướng hoặc uống sữa hạnh nhân để tăng cường khả năng miễn dịch.

Rau bina (rau chân vịt)

Loại rau xanh này là một trong những nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nhất như vitamin, khoáng chất, chất xơ và sắt. Chỉ cần nửa cốc rau bina sống có thể cung cấp cho bạn 16% vitamin E và có thể ăn sống hoặc trộn với salad hoặc súp.

Bí đỏ

​Bí đỏ có thể dùng hàng ngày để tăng lượng vitamin E. Có 1,29 mg vitamin E trong bí đỏ nướng. Khẩu phần tương tự cũng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin A và C, và kali, theo Times Now.

Theo Times Now

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm