Nga thử tên lửa mang đầu đạn có sức công phá 800 kiloton

 Nguồn: TWITTER

Bộ Quốc phòng Nga ngày 1-10 công bố video về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol M.

Theo Sputnik, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol M được phóng từ Plesetsk Cosmodrome, một sân bay vũ trụ của Nga ở Mirny Arkhangelsk Oblast. Địa điểm này cách thủ đô Moscow 800 km về phía bắc và cách TP cảng Arkhangelsk 200 về phía nam.

Nga thử tên lửa mang đầu đạn có sức công phá 800 kiloton ảnh 1
Tên lửa Topol-M của Nga. Ảnh: AFP

Tên lửa Topol-M có thể mang theo một đầu đạn giả và bay tới tiêu diệt mục tiêu ở bán đảo Kamchatka, khu vực nằm cách Mirny chín múi giờ.

Nga thực hiện vụ phóng thử tên lửa này nhằm xác nhận tính năng bay của hệ thống Topol M.

Tên lửa Topol-M là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa chiến lược, được phát triển cuối những năm 1980 đầu những năm 1990. Đây là tên lửa đầu tiên được phát triển sau khi Liên Xô tan rã.

Topol-M có thể mang theo một đầu đạn có sức công phá 800 kiloton, tương đương 800.000 tấn thuốc nổ TNT. Sức công phá của Topol-M được cho là gấp khoảng 40 lần quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống TP Nagasaki của Nhật Bản năm 1945.

Tướng Mỹ: Nhiều điều không ngờ tới trong xung đột Nga-Ukraine vì Moscow đang chống lại chính vũ khí của họ

Tướng Mỹ: Nhiều điều không ngờ tới trong xung đột Nga-Ukraine vì Moscow đang chống lại chính vũ khí của họ

(PLO)- Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Charles Brown Jr. cho rằng Không quân Nga thất bại trong việc kiểm soát không phận cũng như làm tê liệt hệ thống phòng không Ukraine là một trong những bất ngờ lớn nhất trong cuộc xung đột vì Nga đang chống lại chính hệ thống vũ khí của họ.