Nghị quyết về kỷ luật cán bộ đã về hưu vẫn chưa xong

Theo bà Ngân “phiên họp thứ 6 của UBTVQH chưa trọn vẹn cũng vì có hai việc chưa xong” đó là Nghị quyết của UBTVQH về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu và Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, Chủ tịch Quốc hội cho hay đối với danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 chưa xong do Chính phủ chưa kịp chuẩn bị, vì vậy UBTVQH chưa cho ý kiến tại phiên họp.

Riêng với dự thảo Nghị quyết về xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu được UBTVQH cho ý kiến vào sáng nay, bà Ngân kết luận: “Đề nghị thường trực Ủy ban pháp luật phối hợp với các cơ quan hữu quan, nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình UBTVQH xem xét thông qua tại phiên họp sau”.

Nghị quyết về kỷ luật cán bộ đã về hưu vẫn chưa xong ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Nghị quyết về xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu được đưa ra bàn bắt nguồn từ việc xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu như trường hợp của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Trước đó, trong nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp 2, Quốc hội XIV đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn. Đồng thời Quốc hội giao UBTVQH, Chính phủ, các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phiên họp 6 của UBTVQH đã cho ý kiến 8 dự án luật gồm: Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật quản lý ngoại thương; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật quy hoạch; Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật quanr lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật cảnh vệ.

Bên cạnh đó UBTVQH cũng đã thông qua 2 Nghị quyết gồm: Quy chế phối hợp giữa TAND Tối cao và Bộ Quốc phòng trong việc quản lý các toà án quân sự về tổ chức và Quy chế quy định về trình tự thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, UBTVQH, Đoàn ĐBQH. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.