Người miền Tây rục rịch quay lại TP.HCM sau Tết

Tranh thủ mùng 4 tốt ngày, nhiều người về quê tại các tỉnh miền Tây ăn Tết đã lũ lượt tay xách nách mang, rồng rắn cả gia đình trở lại TP.HCM chuẩn bị cho ngày mùng 6 (2-2) bắt đầu trở lại với công việc và học tập.

Từ 16 giờ, cầu Rạch Miễu (Bến Tre), qua Châu Thành (Tiền Giang)… Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50… đông dần dòng xe máy đổ lên thành phố. Từ những thanh niên một mình một ngựa đến các gia đình 3, 4 người chen lẫn hành lý cùng nhau trở về với nhịp mưu sinh.

Người miền Tây rục rịch quay lại TP.HCM sau Tết ảnh 1

Dòng người trên cầu Rạch Miễu

Các gia đình trẻ tranh thủ mang theo nhiều món quà quê mà nội, ngoại, cô dì, chú bác, chị Ba, anh Bảy... gửi cho. Người thì vài con gà đựng trong tụng đệm, người thì quày dừa Xiêm cột chặt trên xe máy; rồi chục vú sửa, bịch ổi giòn, 1, 2 trái bưởi da xanh, ít gạo thơm... Chiếc xe cả năm có dịp chở nặng cả người lẫn tình thân quê nhà.

Người miền Tây rục rịch quay lại TP.HCM sau Tết ảnh 2

Chiếc xe nào cũng chở nặng các sản vật quê hương

Một vài gia đình có con nhỏ cũng tranh thủ về thành phố sớm để nghỉ ngơi trước khi quay lại công sở, trường học… Giữa cái nắng chiều, nhiều cháu bé ngồi xe máy đường dài, mệt mỏi nằm ngủ ngon lành trên tay mẹ. Có những cặp đi đôi thì cô gái ngồi sau tranh thủ bóp vai cho chàng trai cầm lái đang đến lúc đuối sức.

Người miền Tây rục rịch quay lại TP.HCM sau Tết ảnh 3

Nhiều em bé ngủ gục trên đường
Người miền Tây rục rịch quay lại TP.HCM sau Tết ảnh 4

Tiếp sức cho tài xế vượt qua chặng đường dài

Con đường Quốc lộ càng về chiều càng trở nên đông đúc hơn. Dự đoán trong ngày mai (1-2), hàng loạt ngả đường dẫn về các đô thị lớn sẽ ùn tắc nghiêm trọng khi kỳ nghỉ Tết chính thức kết thúc, người dân đổ dồn từ các tỉnh về, sẵn sàng cho một năm mới làm việc, học tập cật lực.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.