Người mua vàng đang lãi lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc giá vàng duy trì mức tăng ổn định đã giúp người mua vàng có lợi nhuận cao.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Ryan McKay, chuyên gia vàng Ngân hàng TD Securities (Canada) cho biết, giá vàng đang có xu hướng tăng mạnh vì thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ ôn hoà hơn trong chính sách lãi suất thời gian tới.

Vào tháng 12-2022, Fed chỉ tăng lãi suất lên 0,5% sau 4 lần tăng 0,75%. Những kỳ vọng giảm tốc độ tăng lãi suất đã giúp giá vàng tăng mạnh từ đầu năm 2023 đến nay.

Hiện thị trường đang dự báo Fed sẽ tăng lãi suất ở mức 0,25% vào ngày 1-2 tới. Chính điều này đã giúp giá vàng duy trì mốc trên 1.900 USD/ounce một thời gian dài.

Theo ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng Quỹ High Ridge Futures (Mỹ), khi kỳ vọng lạm phát tiếp tục giảm thì khả năng tăng lãi suất của Fed cũng giảm đi. Hiện thị trường đang nghĩ đến kịch bản Fed sẽ sớm chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của mình. Lãi suất giảm là cơ hội cho giá vàng tăng mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (25-1), giá vàng thế giới vẫn giữ mức cao là 1.932 USD/ounce, tương đương 55,1 triệu đồng/lượng.

Theo Gold Price, với mức giá hiện tại, những người mua và nắm giữ vàng sáu tháng trước đang lãi đến 130 USD/ounce, tương đương 3,7 triệu đồng/lượng.

Những người mua và nắm giữ vàng trong vòng một năm qua sẽ có mức lãi lên đến 211 USD/ounce, tương đương 6 triệu đồng.

Hôm nay (25-1), giá vàng trong nước vẫn đi ngang. Theo đó, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 55,8 và 67,9 triệu đồng/lượng.

Theo CNN, Kitco, Gold Price
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.