Ai cũng biết, lượng calo hấp thụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng. Ăn những thực phẩm có lượng calo lớn có liên quan trực tiếp đến tích trữ chất béo, thậm chí có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.
Do đó, để giảm cân, bạn chỉ cần hướng đến những thực phẩm có hàm lượng calo thấp.
Những loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất xơ, nước và có chỉ số đường huyết thấp. Chúng không chỉ có ít calo hơn mà còn giúp đốt cháy calo. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn có thể đẩy nhanh hành trình giảm cân.
Các chuyên gia dinh dưỡng đề nghị, hãy đưa rau xà lách vào thực đơn. Nó cực kỳ bổ dưỡng với lượng chất xơ, axit folic và vitamin B dồi dào trong khi có hàm lượng calo thấp chỉ 15 calo/100 gram.
Dưa leo cực kỳ nhiều nước và chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất điện giải. Vào những ngày nắng nóng, dưa leo còn được coi là món ăn giải nhiệt tốt giúp cải thiện sự cân bằng nước trong cơ thể. Dưa leo chỉ chứa khoảng 16 calo trên 100 gram.
Táo là một loại trái cây tuyệt vời để ăn vặt. Với khoảng 50 calo trên 100 gram, đây là loại thực phẩm giàu chất xơ mà giúp bạn giải quyết cơn đói ngay lập tức. Táo rất dồi dào pectin, một loại chất xơ hòa tan có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân và cân bằng lượng đường trong máu.
Quả bí ngòi chỉ chứa 18 calo/100 gram. Các chất dinh dưỡng trong bí ngòi cũng giúp điều hòa nhu động ruột và cân bằng nước trong cơ thể. Bí ngòi là một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân.
Cà chua chỉ có 19 calo trên 100 gram. Thêm vào đó, ngoài vị ngọt và ngon, cà chua còn là nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất xơ dinh dưỡng tuyệt vời. Bông cải xanh được coi là siêu thực phẩm, với rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, cũng như chỉ có 34 calo/100 gram.
Trong 100 gam cà rốt cung cấp khoảng 41 calo. Ngoài ra, chúng có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp, đồng thời là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào bên cạnh hàm lượng vitamin A, C và K rất cao.