Lý do nên đập bẹp dưa leo trước khi ăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc nghiền nát quả dưa leo trước khi ăn sẽ đem lại rất nhiều khác biệt.

Thông thường mọi người cắt dưa leo theo nhiều hình dạng khác nhau để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, nghiền nát quả dưa leo, một hình thức trông có vẻ khá xấu xí trên bàn ăn lại đem lại nhiều lợi ích khác biệt.

Bằng cách làm này, hương vị dưa leo tăng lên rất nhiều và nếu sử dụng trong các món nộm, gỏi sẽ giúp thấm vị tăng độ ngon của món ăn lên rất nhiều lần.

Chưa hết, đập bẹp quả dưa leo khiến cho việc hấp thụ dinh dưỡng loại quả này tốt hơn rất nhiều. Vì một quả dưa leo 300 gram chứa đầy đủ calo, chất xơ, đạm, vitamin, kali, magie, mangan...

Chưa kể, dưa leo có đặc tính chống oxy hoá khá hiệu quả. Dưa leo có 2 loại hợp chất flavonoid và tanin, đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.

Theo Health
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.