Thời điểm uống nước ngọt sẽ gây hại nhiều cho cơ thể

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nước ngọt vốn khá hấp dẫn vì tính chất giải khát tốt cũng như vị ngon ngọt.

Theo các chuyên gia, uống nước ngọt không đúng thời điểm có thể đem lại tác hại cho cơ thể.

Chẳng hạn, nếu bạn chuẩn bị chạy bộ hay bước vào tập cường độ cao, uống nước ngọt lúc này không phải là ý tưởng tốt.

Bởi vì nước ngọt sẽ khiến bạn mất nước trong quá trình tập luyện, thay vì mọi người nghĩ rằng, uống nước ngọt trước khi tập sẽ cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Vì quá trình cacbon hóa trong nước ngọt dẫn đến cơ thể không hấp thụ nước hiệu quả. Nước mất rất nhiều thời gian đi vào đường tiêu hoá và hấp thụ đến các cơ.

Uống nước ngọt vào buổi sáng cũng không nên làm, vì phát tín hiệu cho cơ thể đã đủ nước nên không cần phải uống thêm nước nữa.

Ngoài ra, nước ngọt khiến cơ thể vất vả trong quá trình tiêu hoá dẫn đến việc không cảm giác đói. Buổi sáng không có đủ năng lượng sẽ khiến bạn làm việc kém hiệu quả.

Theo CNN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.