Chuyện gì xảy ra nếu đi bộ một tiếng đồng hồ mỗi ngày?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đi bộ thường xuyên với thời gian kéo dài sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đi bộ kéo dài tầm một tiếng đồng hồ đem lại nhiều lợi ích như kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa bệnh tật, cũng như có nguy cơ chấn thương thấp hơn đáng kể so với chạy bộ.

Nếu bạn không quen tập thể dục cường độ cao hoặc không có vóc dáng chuẩn, thừa cân hay đang hồi phục sau chấn thương; nếu bạn dễ bị chấn thương, đặc biệt là chấn thương ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối hoặc hông, hoặc bạn đã có các vấn đề ở vùng đó trên cơ thể, đi bộ đường dài là một lựa chọn tốt.

Trong khi đó, chạy bộ đòi hỏi một mức độ thể lực và sức mạnh các khớp và cơ để duy trì hoạt động liên tục.

Đi bộ thời gian đủ lâu cũng giúp bạn có thân hình cân đối và đốt cháy nhiều calo hơn. Một nghiên cứu công bố trên Archives of Internal Medicine cho thấy những đi bộ có xu hướng sống lâu hơn những người không thực hiện các bài tập này thường xuyên.

Theo một nghiên cứu khác đăng trên Tạp chí American College of Cardiology, đi bộ một tiếng mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong đến từ tất cả các bệnh, kể cả bệnh tim mạch.

Theo Wellnes
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.