Những cách giảm cân dễ thực hiện nhất trong năm mới

(PLO)- Có nhiều cách giảm cân dễ thực hiện sẽ giúp bạn có một thân hình cân đối và sức khỏe tốt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù quyết tâm trong năm mới của bạn có thể là gì, thì việc có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ đem lại tác động tích cực và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên, việc thực hiện những điều chỉnh lớn về chế độ ăn uống sẽ rất khó khăn cho nhiều người. Vì vậy, thay vì thực hiện những thay đổi lớn, bạn có thể thực hiện một số mẹo ăn uống cơ bản và dễ kiểm soát hơn, mà có thể hứa hẹn đem lại một sức khỏe tốt và thân hình đẹp.

Không cần kén chọn loại thực phẩm nào. Điều đầu tiên, bạn nên giữ chế độ ăn uống với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như các loại hạt, ngũ cốc, hạt, rau, trái cây... Những loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ăn vặt một cách khôn ngoan. Điều này có nghĩa rằng đừng ăn ngấu nghiến những đồ ăn vặt như khoai tây chiên, chocolate vì chỉ khiến bạn tăng cân và gây các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và mệt mỏi. Hãy ăn trái cây, các loại hạt, rau mầm vừa giúp bạn có nhiều chất xơ, vừa giúp no lâu để tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn chính.

Ăn đủ chất là cách đảm bảo sức khoẻ tốt và giảm cân hiệu quả.

Ăn đủ chất là cách đảm bảo sức khoẻ tốt và giảm cân hiệu quả.

Hãy hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều đường trắng tinh luyện. Việc tiêu thụ nhiều đường trắng dễ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, viêm nhiễm và tăng cân. Cân nhắc thay thế đường trắng bằng đường nâu hoặc đường thốt nốt nếu bạn vẫn thèm ngọt.

Bạn phải ăn sáng vì là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra tốt hơn, hỗ trợ đốt cháy calo qua đó giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe. Bạn nên xem xét ăn trứng, sinh tố, yến mạch, trái cây hoặc rau trong bữa sáng.

Nước là yếu tố chính cho việc giảm cân. Do đó, bạn phải uống đủ nước vì nước giúp loại bỏ độc tố, tăng tốc độ trao đổi chất, tiêu hoá thức ăn. Bạn cần uống ít nhất 7-8 ly nước mỗi ngày.

CNN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm