Người trúng Vietlott 192 tỉ: 'Tôi không nhớ rõ ngày mua vé'

Chiều 20-5, Chi nhánh Vietlott tại TP.HCM tổ chức trao giải Jackpot 1 (sản phẩm Power 6/55 kỳ QMST thứ 423) cho ông HN đến từ TP.HCM. Giá trị lĩnh thưởng hơn 192 tỉ đồng, chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Đại diện Vietlott cho biết trước đó, chi nhánh đã tiếp nhận chiếc vé xổ số tự chọn Power 6/55 từ ông HN. Qua kiểm tra trên hệ thống kỹ thuật cùng hồ sơ kèm theo, Vielott xác định chiếc vé đã trúng giải Jackpot ngày 12-5-2020 với giá trị 192.141.839.100 đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).

Điểm phát hành vé trúng thưởng là số 14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo yêu cầu và quyền lợi của người chơi được pháp luật quy định, Vietlott bảo mật thông tin khách hàng. Theo đó, Vietlott chỉ công bố thông tin tên viết tắt, nơi cư trú và hình ảnh che mặt của người trúng giải (đeo mặt nạ M.Jackpot).

Bên cạnh đó, theo quy định của Bộ Tài chính, người chơi có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân tại địa phương phát hành vé trúng thưởng ngay khi lĩnh thưởng, thuế suất 10% cho phần giá trị trúng thưởng vượt trên 10 triệu đồng. Như vậy, ông HN nộp thuế thu nhập cá nhân cho ngân sách TP.HCM hơn 19,2 tỉ đồng.

“Mình làm nghề tự do, không nhớ rõ ngày mua vé nhưng lúc đó lang thang ngoài đường, gặp điểm nào bán thì mua thôi. Ngày hôm sau biết tin trúng giải thì cũng chưa tin được” - ông HN chia sẻ cảm xúc.  

Tại buổi trao giải, ông HN xác nhận đã nhận được tiền trúng giải sau khi có tin nhắn từ điện thoại đến và cho biết chưa biết dùng số tiền thưởng này làm gì.

Bên cạnh đó, ông HN đã trích lại 500 triệu đồng ủy quyền cho Vietlott thực hiện công tác an sinh xã hội. Đồng thời, ông HN cũng tặng 50 triệu đồng cho chủ điểm phát hành vé mang lại may mắn cho mình.

Người trúng Vietlott 192 tỉ: 'Tôi không nhớ rõ ngày mua vé'  ảnh 1

Ông HN trúng giải thưởng hơn 192 tỉ đồng (chưa trừ thuế) và đeo mặt nạ khi nhận giải Vietlott.

 

Ông Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Vietlott Chi nhánh TP.HCM, cho biết từ ngày sản phẩm Power 6/55 ra đời, vào tháng 12-2019, tại Hà Nội có người chơi trúng giải Jackpot 1 cao nhất là 304 tỉ đồng. Đây là lần thứ hai có người chơi tại TP.HCM trúng giải lớn thứ hai với giá trị hơn 192 tỉ đồng.

Đồng thời, với sản phẩm này tại TP.HCM, đây là người chơi trúng giải Jackpot 1 lớn nhất từ trước đến nay, sau lần đầu tiên có người trúng giải 92 tỉ đồng vào năm 2016. 

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.