Nhà đầu tư rót mạnh tiền vào cổ phiếu 'vua'

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 5-5, thị trường chứng khoán tiếp tục đà hồi phục mạnh. VnIndex tăng mạnh 12 điểm. Nhiều công ty mới công bố kết quả kinh doanh quý 1-2021 khá tốt khiến nhà đầu tư lạc quan.

Trước đó ngày 4-5, tâm điểm giao dịch là các cổ phiếu có vốn hóa lớn và cổ phiếu ngân hàng bật tăng mạnh, kéo chỉ số tăng điểm, trong đó nhóm cổ phiếu VN30 đóng góp tích cực vào mức tăng chung. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, chỉ số VN-Index đạt 1.242,20 điểm, tăng 2,81 điểm, 154 mã tăng, 263 mã giảm.  

Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VIC, TCB, CTG, HPG, MBB... Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VNM, SAB,VCB, MSN, HVN.

Theo Công ty chứng khoán Đông Á, nhà đầu tư đang có xu hướng rót tiền vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh rực rỡ quý 1-2021, dẫn đến thị trường phân hóa mạnh. Dù chỉ số Vn-Index giữ được đà tăng nhưng xu hướng của những phiên sắp tới sẽ phụ thuộc nhiều vào việc nhóm VN30 có tiếp tục tăng mạnh nữa hay không.

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.