Nhân viên Samsung nhiễm COVID-19, gần 200 người được cách ly

Sáng 13-4, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết sau khi nhận được thông tin nhân viên Công ty Samsung mắc COVID-19 vào tối hôm qua (12-4), tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) họp và triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ.

“Đến nay chúng tôi xác định được 106 trường hợp F1, 72 trường hợp F2. 44 người đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp khác cách ly tại nhà…” - bà Giang cho hay.

Cũng theo bà Giang, đến nay tỉnh đã phong tỏa một phân xưởng, phun khử khuẩn khu vực làm việc, nhà ăn, xe chở công nhân… có liên quan trực tiếp đến bệnh nhân 262. Những phân xưởng khác của Công ty Samsung trên địa bàn Bắc Ninh vẫn làm việc bình thường.

Còn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho biết bệnh nhân 262 có triệu chứng từ ngày 31-3 và đến ngày 6 và 7-4 mới nghỉ. Trên chuyến xe đưa đón từ khu vực Mê Linh đến Samsung Yên Phong (Bắc Ninh) mỗi chuyến xe có khoảng 20 người, mỗi ngày bệnh nhân tiếp xúc với 40 người, trong vòng một tuần.

Cùng ngày, trao đổi với PLO, đại diện Công ty Samsung Việt Nam xác nhận bệnh nhân 262 nhiễm COVID-19 là nhân viên của công ty, làm việc tại bộ phận kiểm tra chất lượng SDV.

Tuy nhiên, từ ngày 7-4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. “Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng F1 và F2 để cách ly, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch…” - đại diện Công ty Samsung cho hay.

 

Bệnh nhân 262, giới tính nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân Công ty Samsung (Bắc Ninh).

Ngày 27-3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31-3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11-4 và xét nghiệm ngày 12-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.