Nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa vì lý do... 'khó đỡ'

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, hôm nay 27-5, cho biết đã có kết quả xác minh bước đầu về việc cây xăng đóng cửa tại nhiều địa phương.

Theo đó, tính đến 12 giờ ngày 26-5, qua xác minh nhanh thông tin cho thấy hiện tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk, Hải Dương, Gia Lai, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, Hà Nam, Cần Thơ, Thanh Hóa về cơ bản diễn ra bình thường. Tuy nhiên, một số nơi vẫn có trường hợp cá biệt.

Cụ thể, tại Hải Dương chưa có hiện tượng dừng bán hàng nhưng có phản ánh nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.

Tại Bắc Giang có nhiều cây xăng đóng cửa vì lý do mất điện, đi đám ma, đi chợ, hết xăng chưa lấy được hàng, cháy đồng hồ điện tử, hỏng máy bơm. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do cây xăng hết xăng chưa lấy được hàng.

Tại Gia Lai có hai cửa hàng đóng cửa chưa rõ lý do.

Tại Đắk Lắk cũng có ba doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng. Hiện lực lượng quản lý thị trường đang phối hợp cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật.

Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố yêu cầu phối hợp với Sở Công Thương các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho hay đang chỉ đạo kiểm tra tất cả các địa bàn có phản ánh của báo chí, dư luận để làm rõ việc cây xăng đóng cửa là do thiếu hay muốn găm hàng. Đồng thời cơ quan quản lý làm việc lại ngay với doanh nghiệp đầu mối, kiểm tra tại nguồn và hợp đồng giữa doanh nghiệp đầu mối với doanh nghiệp phân phối, đại lý, theo nguyên tắc đảm bảo cung ứng, lưu thông phân phối hàng hóa. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.