Nhiều lần trì hoãn vì dịch, Hội chợ VITM sẽ diễn ra tháng 11

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa thông báo đến các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh/thành phố; Hiệp hội Du lịch các tỉnh/thành phố; các Trung tâm Xúc tiến Du lịch; cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) về việc thay đổi thời gian và chủ đề của Hội chợ năm 2020.  

Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2020, cho biết: “Do dịch bệnh COVID-19, Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải nhiều lần hoãn tổ chức.

Đến nay, sau 14 ngày Việt Nam đã không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt các giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ, dịch bệnh COVID -19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Chính phủ cũng đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện.

Trong bối cảnh đó, Ban tổ chức VITM quyết định Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21-11-2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Bên cạnh đó, để phù hợp với tình hình mới, xu hướng mới sau dịch bệnh, Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch.

Hình ảnh tại Hội chợ VITM 2019. Ảnh BTC

Hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho doanh nghiệp du lịch.

Việc tổ chức Hội chợ nhằm đưa VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia, tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển cả ba loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của Đại dịch COVID- 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép.

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch COVID gây ra, khôi phục và phát triển nhanh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Qua hội chợ, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành Du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID - 19.

Với chủ đề Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch, Hội chợ lần này sẽ tập trung phân tích đẩy nhanh số hóa, ứng dụng công nghệ để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động kinh doanh của cả cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch.

Đặc biệt là sau dịch COVID 19, thế giới sẽ có nhiều thay đổi. Xu hướng, nhu cầu, hoạt động du lịch cũng sẽ thay đổi.

Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn  với việc số hoá, ứng dụng công nghệ để du lịch Việt Nam sớm trở thành ngành kinh tế có công nghệ hiện đại, bắt nhịp cùng thời đại.

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019
(PL)- Sáng 29-11, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.