Nhiều người ‘tố’ bị lừa khi đầu tư tiền ảo

Kèm theo đó là nhiều lời chào mời các nhà đầu tư tham gia mạng lưới tiền ảo để thu lãi khủng.

Trước thông tin này, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã có thông báo cho biết ngày 27-2-2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sở hữu, mua bán, sử dụng tiền ảo như một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ.

Ngoài ra, Cục cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên thực hiện các giao dịch liên quan đến các loại tiền ảo này.

Năm 2014 và 2015 nhiều hệ thống tiền ảo như Bitcoin bị cấm giao dịch ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nga, Thái Lan... Thậm chí các hệ thống kỹ thuật cũng bị hacker tấn công như ở Nhật Bản, Hong Kong... dẫn tới nhà đầu tư và người dân bị thiệt hại nặng nề.

Tại Việt Nam, cơ quan công an cũng nhận được nhiều đơn trình báo của nhà đầu tư tố cáo bị đối tác mua bán trên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi chuyển tiền mặt vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được tiền điện tử quy đổi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.