Những lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình

Những lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình ảnh 1

Hôn nhân xáo trộn

Đây là lý do hàng đầu. Những cuộc cãi vã thường xuyên với vợ không được giải quyết khiến đàn ông trở nên buồn bã, bất an. Trong hoàn cảnh này, anh ta sẽ tiếp tục “chiến đấu” hoặc sẽ tìm cách chạy trốn.
Khi ngoại tình, đàn ông đang tìm cách trốn ra khỏi vấn đề trong hôn nhân, thấy thoải mái hơn khi ở cạnh người thứ ba. Họ tự cho rằng như vậy các vấn đề sẽ không ảnh hưởng đến cả hai vợ chồng, cuộc sống “bình thường” vẫn có thể tiếp tục.

Do buồn chán

Vài người đàn ông cảm thấy cuộc sống hôn nhân quen thuộc tẻ nhạt, nhàm chán. Họ thấy rằng các mối quan hệ bên ngoài thích thú hơn thay vì tìm cách thay đổi màu sắc cho hôn nhân hiện có.

Ngoại tình lúc này dễ tạo cảm giác hài lòng hơn là giải quyết các vấn đề khó khăn trong hôn nhân. Mối quan hệ “ngoài luồng” mới mẻ hấp dẫn khiến họ dù hiểu rõ hậu quả vẫn muốn thử nghiệm.

Những lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình ảnh 2

Vì tình dục

Trong khi nhiều người đàn ông hài lòng với việc chung thủy cùng vợ, có những người khác lại muốn có được càng nhiều phụ nữ càng tốt. Những dạng người này không hề đắn đo khi có cơ hội ngoại tình.

Tình cảm không thỏa mãn

Khi người vợ quá bận rộn với cuộc sống, công việc, con cái…, người chồng thường bị xếp xuống cuối bảng quan tâm. Nhưng đàn ông cũng rất cần tình cảm. Họ muốn được vợ quan tâm, yêu thương và ưu tiên nhưng hầu hết đàn ông lại ngần ngại yêu cầu sự quan tâm ấy, và nhu cầu tình cảm của họ cũng bị bỏ qua. Trong những trường hợp này, người thứ ba thường là đồng nghiệp, những người có thể hỗ trợ, khen ngợi, ngưỡng mộ họ, khiến họ cảm thấy mình có giá trị.

Những người có vấn đề tâm lý

Vài người đàn ông trong thời thơ ấu đã chứng kiến cha mẹ họ ngoại tình. Dù họ hiểu điều này là sai trái, hành vi ấy truyền đạt một thông điệp rằng ngoại tình là “có thể”. Đôi khi vào thời trẻ, những người đàn ông này “bắt cá nhiều tay”, rồi lại quay trở về với người yêu cũ. Nhiều người không thể bỏ thói quen lăng nhăng này.

Vì vợ ngoại tình

Đàn ông cũng có thể “trả thù” vì bị vợ cắm sừng bằng cách ra ngoài tìm người khác. Ngay cả khi vợ họ đã hối hận, vài người sĩ diện quá cao vẫn không hề muốn tha thứ.

Người bị “coi thường”

Khi đàn ông cảm thấy vợ không còn cần họ nữa. Họ tìm kiếm người phụ nữ khác có thể hiểu họ, khiến họ cảm thấy mình đặc biệt. Khi mới bắt đầu mối quan hệ, họ nhận được sự chú ý tràn đầy mà đã lâu lắm rồi họ không được nhận. Nhu cầu thiếu vắng được đáp ứng khiến họ ngày càng lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.