Ốc vòi voi vàng Canada nặng 2 kg, giá 2,5 triệu đồng/kg bán tốt mùa tết

(PLO)- Với trọng lượng từ 1,3 kg/con, ốc vòi voi vàng Canada có giá bán gần 2,5 triệu đồng/kg, cao hơn gấp đôi so các loại ốc vòi voi khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuối tuần qua, một chuỗi hải sản nổi tiếng tại TP.HCM đã chính thức nhập khẩu thành công ốc vòi voi vàng Canada về Việt Nam với sản lượng hơn một tấn.

Với kích cỡ lớn, mỗi con từ 1,3 kg – 2 kg, lượng thịt nhiều hơn các loại ốc vòi voi khác cộng thêm đây là mặt hàng được đánh bắt tự nhiên, đã giúp loại ốc này có giá bán lẻ lên tới gần 2,5 triệu đồng/kg. Như vậy trung bình mỗi con sẽ có giá từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng/con.

Ốc vòi voi vàng Canada lần đầu tiên về Việt Nam với giá bán gần 2,5 triệu đồng/kg. ẢNH: THU HÀ

Ốc vòi voi vàng Canada lần đầu tiên về Việt Nam với giá bán gần 2,5 triệu đồng/kg. ẢNH: THU HÀ

Với thị trường hải sản, nhiều năm gần đây ốc vòi voi đã trở thành mặt hàng thông dụng. Song thị trường chủ yếu chỉ là ốc vòi voi đen và trắng, trọng lượng mỗi con dao động từ 0,8 kg - hơn 1kg, giá bán từ 800.000 đồng - 900.000 đồng/kg.

Ốc vòi voi đen có giá bán chưa tới 1 triệu đồng/kg. ẢNH: THU HÀ

Ốc vòi voi đen có giá bán chưa tới 1 triệu đồng/kg. ẢNH: THU HÀ

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hải sản Hoàng Gia, đơn vị nhập khẩu chính ngạch loại ốc vòi voi vàng Canada cho biết, hiện mặt hàng này đã bán gần hết cho cả khách sỉ lẫn khách lẻ.

“Đây là hàng tự nhiên nên sản lượng nhập khẩu khá ít, phải đặt hàng trước cả tháng. Hiện chúng tôi đang đặt thêm một tấn nữa nhưng chưa có hàng”, ông Trường nói và kỳ vọng sự góp mặt của mặt hàng này sẽ làm phong phú thêm lựa chọn của khách hàng trong dịp Tết năm nay.

Chia sẻ với PLO, ông Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM nhìn nhận nhu cầu hải sản của thị trường Việt Nam tăng trưởng nhanh trong thời gian vừa qua. Theo đó chỉ trong 10 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hải sản của Canada sang Việt Nam ước đạt khoảng 1.500 tỉ đồng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Có được điều này là nhờ vào những hiệp định CPTPP hỗ trợ về thuế, thủ tục hải quan…đã giúp giá hải sản về Việt Nam gần như tương đương thị trường nội địa Canada.

Cũng theo vị này, các mặt hàng có tăng trưởng ấn tượng như tôm hùm, cá hồi, cua, mới đây có thêm ốc vòi voi vàng… những loại hải sản này đều đến từ vùng biển xanh sạch của Canada.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.