Ông Trịnh Văn Quyết xin lỗi về việc bán cổ phiếu nhưng 'quên' công bố thông tin

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC vừa có giải trình với Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) rằng, do đi công tác vào ngày 4-1 nên giao cho bộ phận thư ký gửi thông báo đăng ký giao dịch bán 175 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 10-1 đến ngày 17-1.

"Tuy nhiên do sơ suất không kiểm tra lại nên khi UBCKNN gửi công văn vào tối ngày 10-1, tôi mới biết không thực hiện đúng công bố thông tin theo quy định. Do đó, tôi mới chỉ đạo bộ phận thư ký làm lại công bố thông tin trong ngày 10-1.

Thực sự để xảy ra việc này, tôi lấy làm tiếc và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc không để xảy ra sự việc tương tự", ông Quyết cho biết.

Trước đó, vào ngày 10-1, tỉ phú Trịnh Văn Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố thông tin. Và cũng ngay trong ngày, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã báo cáo sự việc lên UBCKNN.

Vào sáng nay (11-1), UBCKNN cho biết sẽ xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Theo Nghị định số 128 của Chính phủ việc bán cổ phiếu không công bố thông tin sẽ bị phạt tiền 3% đến 5% giá trị chứng khoán giao dịch thực tế nếu giao dịch có giá trị từ 10 tỉ đồng trở lên, nhưng mức phạt tối đa chỉ là 1,5 tỉ đồng đối với cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm