PC08 Công an TP.HCM nói về việc người dân chống đối CSGT

Trả lời báo chí bên lề buổi lễ ra quân xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng vào tối 4-12, Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 Công an TP.HCM đã có đánh giá về các vụ việc CSGT bị đánh xảy ra trong thời gian gần đây.

huynh-trung-phong-pc08

Thượng tá Huỳnh Trung Phong tại buổi lễ ra quân chống đua xe. Ảnh: LÊ THOA

Về việc hai CSGT thuộc Trạm CSGT Tân Túc bị nam thanh niên đánh trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh vào chiều 1-12, Thượng tá Phong cho biết cơ quan chức năng đã vào cuộc.

“Chúng tôi đang theo dõi, phối hợp, cung cấp đầy đủ thông tin để cơ quan chức năng làm việc. Đồng thời, thông báo rộng rãi tới các cán bộ chiến sĩ để rút kinh nghiệm chung, hạn chế các vụ việc phức tạp xảy ra trong thời gian tới” – Thượng tá Phong khẳng định.

Đánh giá chung chung về các vụ việc trên, Thượng tá Phong nói: “Thời gian qua, trong quá trình tác nghiệp, CSGT gặp phải sự chống đối, ngăn cản của người tham gia giao thông. Qua đó, chúng tôi đã có nhìn nhận toàn diện đối với từng vụ việc. Mỗi sự việc chúng tôi đều ngồi lại đánh giá ở từng góc độ, chúng tôi nhìn nhận chúng tôi trước, xem chúng tôi đúng chỗ nào, sai chỗ nào, cần chấn chỉnh, khắc phục chỗ nào. Từ đó chúng tôi tổ chức tập huấn quán triệt, điều chỉnh”.

csgt-tan-tuc-bi-danh

Hai CSGT của Trạm CSGT Tân Túc bị người dân đánh vào chiều 1-12. Ảnh cắt từ clip

Theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ dân, thái độ và ứng xử của CSGT được nâng cao. CSGT đã ứng xử đúng mực hơn, hài hòa hơn, không để xảy ra các tình huống phức tạp, đáng tiếc.

Ông cũng quán triệt lực lượng CSGT khi ứng xử cần minh bạch, rõ ràng, công khai, tạo được thông điệp tuyên truyền qua xử lý vi phạm.

Trưởng phòng PC08 cũng mong người dân chia sẻ, đồng cảm với lực lượng CSGT. Bởi việc CSGT xử lý vi phạm giao thông là thực hiện trách nhiệm của mình; thông qua xử lý để nhắc nhở người dân ý thức hơn, tự điều chỉnh hành vi của mình khi tham gia giao thông,

“Việc xử lý vi phạm của CSGT là đảm bảo an toàn an toàn cho người dân chứ không vì mục đích nào khác” – Thượng tá Phong nhấn mạnh.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.