7 cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ hầu tòa
(PLO)- Sáng nay (21-6), TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ bảy cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) TP Cần Thơ nhận hối lộ hơn 4 tỉ đồng.

Phiên tòa khai mạc lúc 7 giờ 30. Đây là vụ án nhận hối lộ trong lực lượng TTGT được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Theo kế hoạch của TAND TP Cần Thơ, dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong ba ngày.

7 cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ hầu tòa - ảnh 1
Chín bị cáo có mặt tại phiên tòa sáng 21-6. Ảnh: NN

Hiện thư ký đang điểm danh những người được triệu tập tới phiên tòa. Được biết, có hơn 100 người liên quan được triệu tập đến tòa.

7 cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ hầu tòa - ảnh 2
Các thư ký đang điểm danh những người được triệu tập đến tòa ngày 21-6. Ảnh: NN

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2016, bảy cán bộ TTGT TP Cần Thơ gồm Dương Minh Tâm, Phó Chánh TTGT TP Cần Thơ, Đoàn Vũ Duy - đội trưởng đội 11 phụ trách địa bàn quận Bình Thủy, Võ Hoàng Anh - đội trưởng đội 3 (quận Ninh Kiều), Nguyễn Trần Lưu - đội trưởng đội 6 (quận Thốt Nốt), Lý Hoàng Minh - đội phó đội 3 (Ninh Kiều), Hồ Công Thiện - đội phó đội 7 (huyện Phong Điền), Trần Lập Pháp - cán bộ đội 4 (quận Cái Răng) đã câu kết với Trần Tường An, Nguyễn Văn Cần thỏa thuận với một số doanh nghiệp, cá nhân có ô tô hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa để không bắt hoặc bắt các lỗi nhẹ khi vi phạm giao thông đường bộ.

Hằng tháng hoặc từng lần vi phạm, các doanh nghiệp, cá nhân giao nộp tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản cá nhân theo yêu cầu của các đối tượng với số tiền ít nhất là 1 triệu/tháng, nhiều nhất là 28 triệu/tháng.

Cụ thể, Tâm đã nhận của 13 cá nhân, doanh nghiệp với số tiền hơn 400 triệu đồng. Duy đã nhận của 57 cá nhân, doanh nghiệp số tiền gần 2,8 tỉ đồng. Anh nhận của 33 cá nhân, doanh nghiệp số tiền hơn 530 triệu đồng. Minh nhận của 33 cá nhân, doanh nghiệp với số tiền gần 240 triệu đồng. Thiện nhận của một doanh nghiệp 25 triệu đồng. Pháp nhận của 10 cá nhân, doanh nghiệp là 47,5 triệu đồng. Lưu nhận của hai cá nhân 26 triệu đồng.

Cần giúp Duy nhận tiền của 50 cá nhân, doanh nghiệp thông qua sáu tài khoản ngân hàng với số tiền hơn 2,7 tỉ đồng và được hưởng lợi 71 triệu đồng.

An mở hai tài khoản ngân hàng nhận tiền giúp Duy từ năm cá nhân, doanh nghiệp với số tiền 53 triệu đồng và nhận từ Cần giúp Duy gần 300 triệu đồng.

Phiên tòa đang tiếp tục. Chúng tôi sẽ cập nhật diễn tiến trong các bản tin tiếp theo.


NHẪN NAM