Vụ ‘mua bánh mì phải lấy hóa đơn’: Tòa bác yêu cầu bồi thường
(PLO) - Sáng ngày 4-3, TAND Tp. Bến Tre tiếp tục xét xử vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại do ăn xong bánh mì thì bị ngộ độc giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Kim Thuyên (Bến Tre) với bị đơn là chủ tiệm bánh mì Minh Tuyến ở TP Bến Tre.

Khác với phiên tòa đầu tiên, tại phiên tòa lần này, HĐXX đã thừa nhận nghĩa vụ cung cấp hóa đơn là của cơ sở bánh mì Minh Tuyến chứ không phải của người mua.

Tòa khẳng định vẫn có vụ việc bà Thuyên bị ngộ độc, tuy nhiên theo tòa, các chứng cứ chưa đủ căn cứ để xem xét. Bởi khi bệnh nhân vào bệnh viện điều trị phải xét nghiệm bệnh phẩm có vi khuẩn giống vi khuẩn trong bánh mì mới có căn cứ chấp nhận yêu cầu của bà Thuyên.

Vụ án thứ 3 với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thúy Linh, 25 tuổi, con bà Thuyên dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 7-4.

Vụ ‘mua bánh mì phải lấy hóa đơn’: Tòa bác yêu cầu bồi thường - ảnh 1
 Tòa tuyên án sáng nay

Sau một ngày nghị án, căn cứ điều 609, Bộ Luật Dân sự và điều 131 Bộ Luật Tố tụng dân sự tòa tuyên xử bác yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại của bà Thuyên.

Cũng liên quan đến vụ án này, chị Nguyễn Thị Thúy Linh, con gái bà Thuyên – người cũng bị ngộ độc bánh mì, chỉ yêu cầu bồi thường 148.000 đồng (người mẹ yêu cầu bồi thường 2 triệu đồng). Tuy nhiên, gần hai năm qua, do bức xúc với thái độ vô trách nhiệm và thách thức của chủ cơ sở bánh mì Minh Tuyến nên chị Linh quyết tâm kiện đến cùng.

Vụ ‘mua bánh mì phải lấy hóa đơn’: Tòa bác yêu cầu bồi thường - ảnh 2

Nhiều người tham dự phiên tòa bức xúc với quyết định của HĐXX (Trong ảnh là đại diện của nguyên đơn và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bến Tre)

Ngoài hai mẹ con bà Thuyên, một nguồn tin khác cho biết có hơn 170 người khác cũng bị ngộ độc khi ăn bánh mì của tiệm này và nhiều người có thể làm chứng. Thế nhưng thái độ từ phía tiệm bánh Minh Tuyến lại không cầu thị mà ngược lại, còn tỏ ra thách thức người đi kiện, không chủ động xin lỗi các nạn nhân.

Hoàng Nam