Phê bình ông Nguyễn Thành Rum vì ký 21 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch-ông Nguyễn Thành Rum- ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ trong vòng hai tuần trước khi về hưu khiến dư luận xôn xao hồi đầu tháng 3-2014, ngày 9-9, UBND TP.HCM đã có báo cáo kết quả xử lý kỷ luật công chức với ông Rum.

Phê bình ông Nguyễn Thành Rum vì ký 21 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu ảnh 1

 Ông Nguyễn Thành Rum, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet 

Theo đó, ông Rum nhận hình thức kỷ luật phê bình rút kinh nghiệm do có hành vi sai phạm trong việc ký ban hành các quyết định bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền đơn vị sai quy định, quy trình của Đảng và Nhà nước.

Đồng thời, ông Phan Văn Lắm, Chuyên viên cao cấp-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng bị khiển trách do có hành vi sai phạm trong việc trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo ký các quyết định trên, gây ảnh hưởng và dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan và ngoài xã hội.

Trước đó, vào ngày 1-3-2014, khoảng hai tuần trước khi chính thức nghỉ hưu, ông Rum đã ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng ban và tương đương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TP.HCM đã trực tiếp làm việc với Sở này và báo cáo với cấp thẩm quyền. Lãnh đạo TP đã yêu cầu dừng việc triển khai, trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ được cho là không đúng quy trình này.

Tiếp theo, vào tháng 6, Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng đã có kết luận về vụ việc, giao UBND TP xử lý. Chủ tịch UBND TP, ông Lê Hoàng Quân đã ra quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức do Phó Chủ tịch UBND TP, ông Hứa Ngọc Thuận làm Chủ tịch hội đồng để xem xét, tham mưu và đề xuất cho TP trong áp dụng hình thức kỷ luật với ông Rum.

Gần đây nhất, ngày 7-8, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã ký quyết định thu hồi và hủy bỏ tổng cộng là 21 quyết định bổ nhiệm nói trên. 

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.