"Phê phán nhau bao giờ cũng dễ, xây dựng mới khó"

Chiều 14-7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng tổ đại biểu HĐND TP đơn vị số 5 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 5.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận này quan tâm nhiều đến các vấn đề lớn của TP như công tác cải cách hành chính, công tác cán bộ, vấn đề chống ngập...

Ông Mai Thanh Hà, cử tri phường 7, cho biết thời gian qua có nhiều cán bộ sai phạm bị bắt, bị khởi tố cho thấy khâu tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ chưa chặt chẽ.
Còn ông Nguyễn Lâm Sanh, cử tri phường 12 đặt câu hỏi về công tác giám sát của các cơ quan chức năng ra sao mà để xây dựng trái phép tràn lan. Ông đề nghị các đại biểu HĐND TP cần xem lại công tác giám sát, từ đó đề ra những cuộc giám sát chặt chẽ hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: TÁ LÂM

Trao đổi với cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ông Đức cho biết TP.HCM là đô thị đặc biệt với khối lượng công việc rất lớn. Trung bình mỗi năm số lượng hồ sơ phát sinh mà các sở, ngành phải xử lý trên 16 triệu hồ sơ. So với các tỉnh, thành khác thì gấp nhiều lần nhưng về số lượng cán bộ xử lý hầu như không khác biệt.

Ông Đức dẫn chứng tỉnh ít dân nhất cả nước là Bắc Kạn có chưa tới 700.000 người. Trong khi đó, riêng quận Bình Tân có tới 870.000 dân.
Từ đó, ông Dương Anh Đức mong muốn cử tri có sự đồng cảm, chia sẻ để thấy rằng sự nỗ lực lớn của cán bộ, công chức TP nhằm giữ vững đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp ngày càng nhiều cho cả nước.
Theo ông Đức, đúng là có những “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng tuyệt đại đa số cán bộ TP.HCM đã nổ lực rất nhiều cho sự phát triển của TP.HCM.
"Nhiều lãnh đạo của TP.HCM có thời điểm không có thứ 7 và chủ nhật, trong đó có cả tôi nhiều lúc 2 giờ sáng còn phải ngồi xử lý công việc. Nói như vậy không phải để than phiền nhưng ai có người thân làm cán bộ trong hệ thống chính quyền sẽ hiểu được sự nỗ lực của cán bộ TP”- ông Đức nói với mong muốn cử tri chia sẻ, bởi nếu không có sự nỗ lực này của cả hệ thống chính trị thì TP.HCM không đạt được kết quả như hôm nay.
Theo ông Đức, chúng ta phê phán nhau bao giờ cũng dễ, xây dựng mới khó. Nhìn ra cái sai, thiếu sót không phải là khó lắm nhưng giải quyết vấn đề trong hoàn cảnh hiện nay thì không phải là dễ dàng, tốn sức lực và tâm lực.
“Cá nhân tôi nếu muốn khỏe thì tôi không nhận nhiệm vụ này đâu” - ông Đức nói và cho biết bản thân ông lúc nào cũng mong muốn và cố gắng làm sao để TP.HCM là "Hòn ngọc Viễn Đông", đời sống người dân ngày càng tốt hơn.
Muốn được vậy, ông Đức cho rằng mỗi người phải góp phần "đưa cỗ xe tiến về phía trước chứ không phải cứ chê xe chậm quá". Mọi người hãy cùng góp sức vì sự phát triển của TP.HCM để TP ngày càng phát triển hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm