Phi công người Anh có nguyện vọng xin về nước

Bản tin sáng 21-6 của Bộ Y tế cho biết đã 66 ngày cả nước không có ca mắc COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, trong 24 giờ qua không có ca mắc COVID-19 mới từ nước ngoài nhập cảnh.

Phi công người Anh có nguyện vọng xin về nước ảnh 1

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế hôm nay tiếp tục thông tin về những chuyển biến sức khoẻ đột phá của bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Cụ thể, bệnh nhân đã tự thở được 9 ngày, các chi hoạt động ổn, sức ăn tăng hơn, giao tiếp lời nói tốt. Do đó các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đề xuất đưa bệnh nhân ra khỏi khoa hồi sức tích cực để sang khoa khác.

Sau khi tình trạng sức khoẻ tốt lên nhanh chóng, nam phi công người Anh cũng có nguyện vọng được trở về nước.

Tiểu ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, vì theo đánh giá bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Khi nào sức khoẻ phi công người Anh tốt lên, đạt yêu cầu sẽ tính toán phương án khả thi nhất cho bệnh nhân về nước an toàn.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.