Phi công người Anh đứng được, đang tập đi

Bộ Y tế sáng 16-6 thông báo, hôm nay cả nước không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tròn hai tháng Việt Nam không có ca COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện BN91 đã đứng được và tập đi một vài bước dưới sự trợ giúp của các bác sĩ.

Phi công người Anh đứng được, đang tập đi ảnh 1

BN91 đang được các bác sĩ giúp tập đi. Ảnh: BVCC

Sau gần một tháng chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sang BV Chợ Rẫy, BN91 đã có nhiều chuyển biến quan trọng về sức khoẻ.

Sau các bước tiến như cai ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể), phổi hồi phục 60%, ăn được qua đường tiêu hóa, cai máy thở, ngưng dùng kháng sinh... đến nay BN đã giao tiếp tốt bằng lời nói.

Phi công người Anh đứng được, đang tập đi ảnh 2

Cả nước chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19

Tiểu ban điều trị cũng cho hay, trong tổng số 334 BN mắc COVID-19 chỉ còn 11 người đang điều trị, trong đó 5 ca cho kết quả âm tính 1 đến 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.