Phó Thủ tướng Singapore đến thăm khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương

(PLO)- VSIP Group có 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất 10.000 ha, riêng Bình Dương có ba khu VSIP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-9, ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP).

Ông Heng Swee Keat ghi nhận và đánh giá cao mô hình kinh tế VSIP. Ảnh: PHƯƠNG CHI ảnh 1

Ông Heng Swee Keat ghi nhận và đánh giá cao mô hình kinh tế VSIP. Ảnh: PHƯƠNG CHI

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo VSIP Group, ông Heng Swee Keat ghi nhận, đánh giá cao mô hình kinh tế VSIP.

Từ dự án đầu tiên hình thành tại tỉnh Bình Dương, đến nay VSIP đã lan tỏa và có mặt trên khắp cả nước Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng.

Với quan tâm đó, Chủ tịch UBND Bình Dương Võ Văn Minh cảm ơn Chính phủ Singapore đã luôn quan tâm hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Sự hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Singapore, trong đó có liên doanh VSIP đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương.

Bình Dương sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư Singapore đẩy mạnh nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực đầu tư hạ tầng công nghiệp, đô thị, dịch vụ…

Trong chuyến thăm tại Bình Dương, ông Heng Swee Keat đã đi tham quan VSIP I rộng 500 ha.

Thành lập từ 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành từ sự hợp tác giữa Việt Nam và Singapore. Đến nay, Bình Dương có ba dự án VSIP (Vsip I, Vsip II, Vsip III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỉ USD.

Bình Dương có ba khu công nghiệp Vsip. Trong đó khu công nghiệp Vsip III đang được xây dựng với trên 1000 ha. Ảnh: QT ảnh 2

Bình Dương có ba khu công nghiệp Vsip. Trong đó khu công nghiệp Vsip III đang được xây dựng với trên 1000 ha. Ảnh: QT

Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỉ USD.

Được biết, đến nay VSIP Group đã có 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000 ha, thu hút 17 tỉ VSIP vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.