Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát bán đảo Sơn Trà và loài voọc chà vá chân nâu. Phó Thủ tướng cũng đã tới công trình khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa nơi có 40 nền móng được xây dựng trái phép gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà ảnh 1

Phó Thủ tướng đang thi sát bán đảo Sơn Trà. Ảnh: N.Tri

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống sân bay lúc 9h và lên thẳng bán đảo.
Hơn một giờ dạo khắp bán đảo Sơn Trà, ông đến chỗ công trường xây dựng khu du lịch Tiên Sa, ghé nơi có thể ngắm Voọc và những vùng rừng mà Đà Nẵng đã cấp phép xây dựng, tận mắt nhìn thấy cả những Biệt thự bỏ hoang từ lâu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà ảnh 2

Phó Thủ tướng thị sát thực địa. Ảnh: TK

Được biết chiều nay, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP sẽ chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành liên quan về vấn đề Sơn Trà. 

Ngoài ra, theo dự kiến, ngày 30-5 tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Nội dung tọa đàm nhằm trao đổi về các định hướng phát triển du lịch gắn với an ninh quốc phòng, bảo vệ tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học tại Khu du lịch quốc gia (DLQG) Sơn Trà theo hướng bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà ảnh 3

Khi âm thầm thị sát Sơn Trà, Phó thủ tướng gặp, trò chuyện một số du khách. Ảnh: TK

Tọa đàm do lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chủ trì. Đại diện các Bộ, ngành liên quan; các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch; các nhà đầu tư, tổ chức xã hội nghề nghiệp; các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực trọng yếu liên quan cũng sẽ tham dự tọa đàm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.