Phú Yên lập sở chỉ huy tiền phương chống dịch COVID-19

Chiều 27-6, thông tin với báo chí, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho hay tỉnh đang khẩn trương thành lập sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19.

“Sở chỉ huy tiền phương sẽ đặt tại Sở Y tế để kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp”- ông Thế thông tin.

Phú Yên lập sở chỉ huy tiền phương chống dịch COVID-19 ảnh 1

Ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, chủ trì cuộc họp khẩn trưa 27-6 tại Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TRẦN QUỚI

Trưa cùng ngày, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Sở Y tế.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu tập trung triển khai ngay một số nội dung như thiết lập sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19; rà soát các kịch bản chi tiết về phòng chống dịch theo cấp độ ca nhiễm; dự báo xây dựng kịch bản phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong tình huống lên đến 200 ca nhiễm.

Ông Dương yêu cầu lực lượng y tế, các địa phương, các ngành hỗ trợ tiến hành truy vết đến F3, F4 ở các khu vực có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Phú Yên lập sở chỉ huy tiền phương chống dịch COVID-19 ảnh 2

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên. Ảnh: MINH KHÔI

Ông Dương đề nghị cơ quan y tế cần phân loại thứ tự ưu tiên chọn khu vực cộng đồng để lấy mẫu, cũng như phân loại ưu tiên mẫu xét nghiệm… Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên phân công từng thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy bám sát địa bàn phụ trách, cùng với ban chỉ đạo địa phương và của tỉnh kịp thời nắm tình hình để có chỉ đạo kịp thời.

Theo Sở Y tế Phú Yên, tính từ ngày 23-6 đến nay, tỉnh này có 38 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, TP Tuy Hòa 25 ca, huyện Sơn Hòa 11 ca, thị xã Đông Hòa hai ca. Chỉ tính từ 17 giờ ngày 26-6 đến 8 giờ ngày 27-6, tỉnh Phú Yên phát hiện thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện tỉnh Phú Yên đang phong tỏa 21 khu vực có người mắc COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.