Phú Yên: Trung tâm đăng kiểm lạm chi hơn 700 triệu đồng

Đã yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm phương tiện GTVT 78.01S (gọi tắt là Trung tâm Đăng kiểm, thuộc sở này) tổ chức kiểm điểm, xem xét kỷ luật đối với các cá nhân liên quan việc lập quy chế, chi phụ cấp không đúng quy định. Sau đó hội đồng kỷ luật Sở GTVT sẽ họp kiểm điểm, xem xét kỷ luật đối với giám đốc Trung tâm Đăng kiểm.

Trước đó, chánh Thanh tra tỉnh Phú Yên yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm thu hồi gần 715 triệu đồng đã chi phụ cấp tăng thu nhập cho người lao động trái quy định. Chánh Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT tổ chức kiểm điểm các cá nhân liên quan đến việc duyệt quyết toán hằng năm nhưng vẫn để xảy ra sai sót.

Theo kết luận của chánh Thanh tra tỉnh, trong hai năm 2015-2016, Trung tâm Đăng kiểm thu hơn 104 tỉ đồng gồm phí đường bộ, phí kiểm định, lệ phí chứng nhận an toàn kỹ thuật. Từ nguồn thu này, Trung tâm Đăng kiểm được sử dụng hơn 9 tỉ đồng chi cho các hoạt động của đơn vị, đồng thời trích lập các quỹ khen thưởng, phúc lợi, ổn định thu nhập, phát triển hoạt động sự nghiệp.

Cũng theo kết luận này, khi xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm, cùng các cán bộ cấp dưới đã chi tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên trái quy định pháp luật với tổng số tiền lạm chi gần 715 triệu đồng. Trong khi đó các cán bộ, nhân viên không nộp thuế thu nhập gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, kết quả xác minh tố cáo của Sở GTVT tỉnh Phú Yên cho thấy một số nhân viên Trung tâm Đăng kiểm còn gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 54 triệu đồng phí kiểm định ô tô.

Liên quan đến các sai phạm trên, một nguồn tin cho hay mới đây giám đốc Trung tâm Đăng kiểm đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai nhân viên của trung tâm, gồm một nhân viên nghiệp vụ và một người phụ trách kế toán.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm