Qua cầu Rạch Chiếc sao chỉ 30 km/giờ?

Theo tôi, cầu mới, rộng mà tất cả các loại xe phải chạy với tốc độ trên là không hợp lý và không phù hợp với tốc độ trên xa lộ Hà Nội là 40 hoặc 80 km/giờ. Vậy các cơ quan chức năng có thể điều chỉnh lại tốc độ đó hay không?

Hoàng Lưu (Quận Thủ Đức, TP.HCM)

Ông VŨ VĂN ĐIỆP, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TP.HCM), trả lời: Từ ngày 10-7, cầu Rạch Chiếc mới trên xa lộ Hà Nội được thông xe với 10 làn, mỗi chiều có hai làn ngoài biên dành cho xe máy và ba làn trong dành cho các loại xe ô tô. Để tốc độ các loại xe không tăng, giảm đột ngột khi lên, xuống cầu và đồng bộ với tốc độ lưu thông trên đường, chúng tôi quy định tốc độ ở hai làn xe hai bánh mỗi bên là 40 km/giờ, còn ba làn xe ô tô bên trong là 80 km/giờ.

Qua cầu Rạch Chiếc sao chỉ 30 km/giờ? ảnh 1

Biển báo 30 km/giờ ở đầu cầu Rạch Chiếc sẽ được tháo dỡ do không còn phù hợp. Ảnh: LĐ

Biển báo 30 km/giờ mà ông phát hiện và nêu trong thư được chúng tôi cắm khi cầu Rạch Chiếc đang được thi công. Hiện Khu 2 đang tổ chức lại giao thông cả khu vực cầu Rạch Chiếc và cầu vượt Cát Lái và sẽ tháo dỡ những biển báo không còn phù hợp trong những ngày tới.

L.ĐỨC - H.TUYÊN ghi

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.